Đánh má hồng đúng chính là nghệ thuật làm đẹp không thể thiếu của phái đẹp. Một trong những bước quan trọng của trang điểm chính là có má hồng tự nhiên nhưng đầy hấp dẫn. Giúp cho gương mặt của bạn có một vẻ đẹp khoẻ khoắn đầy sức sống. Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn trang điểm đúng cách và tránh một số lỗi căn bản khi trang điểm.

đánh má hồng đẹp

1. Đánh phấn vừa đủ

Phấn má hồng được đánh quá nhiều là lỗi thường xuyên mà các chị em hay gặp phải. Chìa khoá của vấn đề là các bạn chỉ cần vệ sinh cọ phấn thường xuyên. Một số kinh nghiệm hay mà tôi muốn chia sẽ với các bạn là : Quan sát dưới ánh nắng thiên nhiên để biết lớp make up có quá dày hay không. Ngoài ra bạn nên đảm bảo đã vệ sinh da mặt đầy đủ trước khi trang điểm để loại bỏ lớp trang điểm cũ. Vì có thể phần phấn má của bạn sẽ đậm màu hơn so với màu sắc định đánh.

bí quyết đánh má hồng


2. Màu phấn đúng

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình màu phấn hợp với làn da. Việc chọn phấn đúng là điều vô cùng khó khăn vì có rất nhiều loại phấn khác nhau trên thị trường. Bí quyết ở đây là : màu sắc của phần bên trong môi chính là màu phấn phù hợp nhất dành cho da bạn.

Đánh má hồng

Một loạt các chuyên gia trang điểm như Geoffrey Rodriguez, Gigi Hadid, Padma Lakshmi, Gabby Reece khuyên bạn dùng tông màu hồng nếu bạn có làn da sáng màu. Nhưng hãy lưu ý màu hồng lại không phù hợp cho làn da ngăm hoặc tối màu. Tông màu cam hoặc đào là lựa chọn tuyệt vời nhất cho làn da ôliu hoặc sẫm màu, điều này giúp bạn trông luôn khoẻ khoắn và quyến rũ.

3. Chọn đúng loại phấn

Có rất nhiều loại phấn trên thị trường,và mỗi màu da cũng như gương mặt sẽ có laoij phấn riêng phù hợp. Có nhiều loại phấn khác nhau, chẳng hạn như dạng lỏng, kem, bột, gel, nén… Phấn má dạng bột sẽ phù hợp với làn da thường hoặc dầu, và phấn dạng kem là cho da khô. Nếu bạn không biết dùng loại nào thì phấn má dạng bột được xem là phù hợp với hầu hết mọi người .

Đánh má hồng


4. Sử dụng cọ phấn đúng cách

Bí quyêt để có má hồng đẹp hoàn hảo là dử dụng đúng loại cọ trang điểm. Một trong những lỗi căn bản là mọi người thường dùng chung cọ phấn má với cọ phấn phủ . Ngoài ra phải thực sự quan tâm đến chất liệu của từng loại cọ để có hiệu quả tốt nhất. Một cây cọ mềm có chất liệu thiên nhiên hay sợi tổng hợp là tốt nhất cho đánh phấn má. Để đánh khối thực sự có hiệu quả thì việc cẩn trọng với từng loại cọ là thực sự cần thiết.Thật sai lầm nếu bạn sử dụng cọ tròn để tạo khối khi đánh má.. Tốt nhất là dùng cọ cánh quạt để đánh, vì bạn có thể kiểm soát dễ dàng lượng màu và phấn khi sử dụng. Đặc biệt lưu ý bạn nên giũ cọ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

đánh má hồng

5. Chọn cách trang điểm phù hợp với gương mặt

Đây có lẽ là lỗi sai lầm vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thời trang lẫn trang điểm. Có rất nhiều người chạy theo xu hướng mà không để ý đến gương mặt của mình có phù hợp hay không. Xu hướng của thời đại là tốt nhưng đôi khi nó lại không phải dành cho bạn. cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một phong cách phù hợp nhất .

Đánh má hồng

Hãy luôn tỉnh táo để biết đâu mới chính là xu hướng làm đẹp dành riêng cho bạn?.Bạn có thể tìm hiểu các cách trang điểm khác nhau để biết đâu là phù hợp. Ví dụ đánh phấn má ở vùng trung tâm luôn phù hợp với mặt trái xoan. Một phong cách thời thượng là chính đáng nhưng đôi lúc bạn nên cân nhắc trước khi trang điểm. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua các kiểu đánh má hồng .

Hãy vào blog hophong.com để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nhé